Tin tức

TẠI SAO NHIỀU DỰ ÁN VI PHẠM PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY?

Ngày Đăng : 30/08/2020 - 11:54 AM

Liên tục trong năm 2018, Hà Nội công bố các đơn vị không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn thành phố. Mới nhất, ngay đầu năm 2019, Hà Nội tiếp tục công khai 74 cơ sở không đủ điều kiện này. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng phớt lờ cảnh báo của cơ quan có thẩm quyền?
Nhiều “ông lớn” bất động sản tiếp tục vi phạm phòng cháy chữa cháy
Người mua căn hộ soi chuẩn phòng cháy chữa cháy khi tìm hiểu dự án
TP. Hồ Chí Minh: Điểm mặt 8 chung cư không đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy
Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy - tiêu chí quan trọng khi phát triển căn hộ cao tầng
Tính từ đầu năm 2018 đến nay, Hà Nội đã ba lần công bố các đơn vị không đảm bảo về PCCC&CNCH với tổng số gần 300 cơ sở vi phạm. Điều đáng chú ý là có những cơ sở vi phạm bị nhắc nhở lần thứ hai vẫn chưa khắc phục, tiềm ẩn những hiểm nguy cho cư dân sống tại các chung cư này.

Hồi tháng 5/2018, Hà Nội công bố danh sách 91 công trình cao tầng cần khắc phục các tồn tại vi phạm về PCCC, nhằm ngăn ngừa tai nạn cháy nổ, đảm bảo cuộc sống cho cư dân.

Nhiều vi phạm

Có nhiều dự án khu đô thị của các "ông lớn" bất động sản, trụ sở của ngân hàng, công ty, khách sạn như: Tổng công ty Phát triển nhà và Đô thị (HUD); khu đô thị ngoại giao đoàn của Tổng công ty xây dựng Hà Nội; Một số dự án nhà ở của Tổng công ty nhà và đô thị thuộc Bộ Quốc phòng (MHDI); Tòa nhà Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tại 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa; tòa nhà Agribank ở quận Nam Từ Liêm; Bệnh viện đa khoa Thu Cúc ở phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ…

Tiếp đến hồi tháng 7/2018, Hà Nội lại tiếp tục công bố 88 công trình vi phạm về PCCC&CNCH. Trong số này có 74 chung cư cao tầng, 8 trụ sở làm việc, 3 cơ sở y tế, 2 cơ sở giáo dục và một khách sạn. Riêng HUD trong lần công bố này tiếp tục có công trình tồn tại về PCCC.

Quận Hoàng Mai có số toà chung cư vi phạm PCCC lớn nhất với 20 công trình; quận Cầu Giấy đứng thứ hai trong danh sách trên với 15 toà nhà vi phạm PCCC; Quận Đống Đa đứng thứ 3 có 10 toà nhà vi phạm.

Mới đây nhất, Hà Nội lại vừa công khai danh sách 74 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH trên địa bàn thành phố. Riêng quận Thanh Xuân đứng đầu danh sách các quận, huyện có cơ sở, công trình vi phạm quy định PCCC với 30 cơ sở.Các tin khác

  Đơn vị thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng uy tín
  TP HCM CHI HƠN 8.000 TỶ MUA THIẾT BỊ PCCC
  Các Loại Phương Tiện Phòng Cháy Chữa Cháy Tại Chỗ Thông Dụng

Tin tức - Sự kiện

TP HCM CHI HƠN 8.000 TỶ MUA THIẾT BỊ PCCC

Từ nay đến năm 2020, Cảnh sát PCCC sẽ đầu tư gần 4.900 tỷ đồngmua 258 xe, 2 tàu, 6 ca nô, 2 xuồng cứu hộ - cứu nạn, 61 máy bơm, lắp đặt mới/nâng cấp gần...

Xem thêm

Kiến thức